Đêm giao lưu văn hóa Hàn Quốc cùng Đại học Hannam

Ngày 12/07/2019, Khoa Ngoại ngữ - Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã cùng Trường Đại học Hannam (Hàn Quốc) tổ chức thành công chương trình tổng kết hoạt động giao lưu kéo dài 2 tuần (Từ ngày 1/07 đến 13/07/2019 ). Đến tham dự chương trình có thầy Trần Ngọc Đức – Phó trưởng Khoa Ngoại ngữ, cô Lee Eunha – trưởng Khoa sáng tác văn học Hàn Quốc, cùng toàn thể cán bộ giảng viên Khoa ngoại ngữ, các Bộ môn và đông đảo sinh viên yêu mến văn hóa Hàn Quốc.

Chương trình là lời chào tạm biệt đầy ý nghĩa, lời cảm ơn dành cho 2 nhà trường đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho đoàn sinh viên tình nguyện của Đại học Hannam hoàn thành tốt mọi kế hoạch đặt ra.

Trong thời gian 2 tuần, sinh viên 2 trường đã cùng nhau học tập và sinh hoạt chung trên các lĩnh vực học thuật và nghệ thuật. Các sinh viên Đại học Hannam không chỉ là những người bạn, mà còn là những “ thầy giáo, cô giáo “ vô cùng thân thiện và năng động. Đoàn đã dạy các chủ điểm văn hóa xuyên suốt 2 tuần thông qua các bài thuyết trình về du lịch Hàn Quốc, văn hóa truyền thống, ẩm thực, phim điện ảnh Hàn Quốc...

Đêm giao lưu văn hóa Hàn Quốc cùng Đại học Hannam

Vào các buổi chiều, sinh viên 2 trường cùng nhau làm các sản phẩm thủ công mang đậm nét văn hóa Hàn Quốc như túi thơm hanbok, mặt nạ giấy, túi xách và đã trưng bày tại hội trường trong buổi lễ tổng kết. Bên cạnh đó còn có hoạt động vô cùng hấp dẫn đó là cùng nhau học nhảy K-Pop và múa truyền thống. Nhắc đến xứ kimchi là phải nhắc đến nền văn hóa giải trí vô cùng nổi tiếng, sinh viên 2 trường đã cùng nhau hòa mình trong các điệu nhảy sôi động và trẻ trung. Điệu múa quạt và múa mặt nạ là 2 tiết mục mang đậm nét truyền thống hào hùng của Hàn Quốc, các bạn sinh viên cùng nhau uốn nắn từng động tác, miệt mài chuẩn bị để trình diễn cho khán giả các tiết mục ấn tượng nhất.

Đêm giao lưu văn hóa Hàn Quốc cùng Đại học Hannam

Sau thời gian 2 tuần sinh hoạt tập trung, tại buổi lễ tổng kết, sinh viên chuyên Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc - Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tự tin bước lên sân khấu phát biểu cảm nhận và cảm ơn bằng tiếng Hàn tới đoàn Trường Đại học Hannam. Sau đó là các hoạt động gameshow hỏi đáp tiếng Hàn, và trình diễn các tiết mục văn nghệ đã cùng nhau chuẩn bị. Tinh thần sinh viên trẻ trung và năng động đã khiến cho bầu không khí hội trường vô cùng sôi động, cả giáo viên và sinh viên đều vui vẻ cổ vũ theo từng tiết mục.

Cuối chương trình buổi sáng, đại diên 2 trường đã lên trao quả lưu niệm cảm ơn và chụp ảnh lưu niệm.

Buổi trưa, theo đúng kế hoạch của Đại học Hannam, các sinh viên Hàn Quốc đã vào bếp và nấu các món ăn tiêu biểu để giới thiệu tới giáo viên và sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội, các món ăn gồm có bánh gạo xào cay (Toekboki ), cơm nắm (Jumeokpap). Trong không khí thân mật và gần gũi, giáo viên và sinh viên 2 trường đã vui vẻ cùng nhau trộn cơm, nắm cơm và thưởng thức.

Buổi chiều, hoạt động cuối cùng trong kế hoạch đó là giao lưu trò chơi tập thể tại sân nhà đa năng. Sinh viên phân nhóm và kết hợp teambuilding vô cùng thú vị giống các gameshow thực tế của Hàn Quốc như là Running man.

Khép lại hoạt động cuối cùng, khép lại 2 tuần giao lưu, sinh viên và giáo viên 2 trường đã vui vẻ chụp ảnh lưu niệm và cùng nhau hướng tới các hoạt động tiếp theo trong các năm tới.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh từ buổi giao lưu:

Đêm giao lưu văn hóa Hàn Quốc cùng Đại học HannamThầy Trần Ngọc Đức - Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ giao lưu cùng đoàn Hannam

Đêm giao lưu văn hóa Hàn Quốc cùng Đại học HannamĐêm giao lưu văn hóa Hàn Quốc cùng Đại học HannamSinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội và Đại học Hannam cùng biểu diễn múa quạt Bunchaechum

Đêm giao lưu văn hóa Hàn Quốc cùng Đại học HannamĐêm giao lưu văn hóa Hàn Quốc cùng Đại học HannamĐêm giao lưu văn hóa Hàn Quốc cùng Đại học Hannam

ĐIệu múa mặt nạ truyền thống của Hàn Quốc

Đêm giao lưu văn hóa Hàn Quốc cùng Đại học HannamĐêm giao lưu văn hóa Hàn Quốc cùng Đại học HannamThi kể chuyện bằng tiếng Hàn Quốc

• Thứ Hai, 19:44 22/07/2019

Khoa Ngoại ngữ giao lưu cùng đoàn Đại học Hannam