Với tinh thần “Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo - Hội nhập”, ngày 30/7/2020, Đại hội Đại biểu Liên chi Hội Sinh viên khoa Ngoại ngữ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội là diễn đàn chính trị quan trọng, là ngày hội lớn của tuổi trẻ khoa Ngoại ngữ, là nơi hội tụ trí tuệ, phẩm chất của 100 đại biểu ưu tú là những cán bộ Đoàn - Hội đại diện cho hơn 1000 hội viên, sinh viên khoa Ngoại ngữ.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường có: đồng chí Trương Thị Thanh Hoài – Bí thư Đoàn trường, đồng chí Trần Tú Anh - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường; về phía khoa Ngoại ngữ có: TS. Đinh Bích Thảo – Chi ủy viên, Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ, đồng chí Phạm Thị Hồng – Bí thư Liên chi Đoàn. Đại hội vinh dự chào đón các đ/c là đại diện cho BCH Liên chi Hội Sinh viên các Khoa, Trung tâm trong toàn trường.

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN CHI HỘI SINH VIÊN KHOA NGOẠI NGỮ LẦN THỨ VIII, NHIỆM KỲ 2020 - 2023Toàn cảnh buổi đại hội

Đại hội đại biểu Liên chi Hội Sinh viên khoa Ngoại ngữ lần thứ VIII là Đại hội mang tính chất quyết định, thể hiện nguyện vọng, ý chí, sự năng động, sáng tạo và bản lĩnh hội nhập của sinh viên khoa Ngoại ngữ. Đồng thời Đại hội còn thể hiện vai trò đồng hành, hỗ trợ, tập hợp, định hướng và phát huy khả năng của sinh viên góp phần vào sự phát triển của phong trào sinh viên Nhà trường nói chung và phong trào sinh viên khoa Ngoại ngữ nói riêng. Đại hội đã tiến hành tổng kết, đánh giá công tác Hội và phong trào sinh viên khoa Ngoại ngữ nhiệm kỳ 2018 -2020; xác định mục tiêu, phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ 2020 - 2023.

Qua 2 phiên làm việc với tinh thần tập trung, dân chủ, đoàn kết, nhất trí cao, Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Liên chi Hội Sinh viên khoa Ngoại ngữ khoá VIII gồm 11 đồng chí là có đủ năng lực, trình độ, nhiệt huyết để hoàn thành sứ mệnh, nhiệm vụ chính trị đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền lợi của sinh viên.

Cũng tại Đại hội, nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của các cán bộ Hội trong nhiệm kỳ 2018 – 2020, Hội Sinh viên trường đã trao giấy khen cho 12 cá nhân và 6 tập thể xuất sắc. Đồng thời, Đại hội cũng tiến hành trao quà chia tay các đồng chí nguyên là UVBCH khoá VII thôi tham gia BCH LCHSV khoá VIII.

Phát biểu tại Đại hội, TS. Đinh Bích Thảo - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Liên chi Hội Sinh viên đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Bên cạnh đó, BCH khoá mới cần phải đổi mới các chương trình, hoạt động gắn liền với thực tiễn, có hiệu quả thu hút sinh viên tham gia; đẩy mạnh các hoạt động đồng hành, hỗ trợ sinh viên học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học. TS. Đinh Bích Thảo đã tin tưởng trao nhiều trọng trách và nhiệm vụ cho BCH khóa mới, một thế hệ mới sẽ tạo nên nhiều thành công mới hơn nữa trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Trần Tú Anh - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường đã ghi nhận những kết quả mà tuổi trẻ khoa Ngoại ngữ đạt được trong giai đoạn vừa qua góp phần to lớn vào phong trào sinh viên toàn trường. Đồng chí mong muốn BCH Liên chi Hội Sinh viên khoá VIII tiếp tục là đầu tàu, dẫn dắt các phong trào hoạt động của sinh viên; các hoạt động cần tổ chức chuyên nghiệp, hiệu quả, bám sát 5 tiêu chí: đạo đức, học tập, thể lực, tình nguyện, hội nhập của phong trào "Sinh viên 5 tốt" tạo môi trường cho hội viên, sinh viên phấn đấu, rèn luyện.

TS. Đinh Bích Thảo - Phó trưởng Khoa Ngoại ngữ phát biểu tại Đại hội

Đại hội đại biểu Liên chi Hội Sinh viên khoa Ngoại ngữ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2023 diễn ra trong thời điểm tuổi trẻ trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đang tích cực thi đua học tập, rèn luyện nhằm chào mừng Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Nhà trường lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2023. Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ khoa Ngoại ngữ, quyết nghị những vấn đề quan trọng trong công tác Hội và phong trào sinh viên trong thời gian tới. Với sự thành công của Đại hội, sự tín nhiệm cao của đại biểu tham dự Đại hội, chúng ta cùng tin tưởng rằng Ban Chấp hành Liên chi Hội Sinh viên khoa Ngoại ngữ khoá VIII sẽ đoàn kết, sáng tạo, tiếp tục đưa công tác Hội và phong trào sinh viên khoa Ngoại ngữ có những bước phát triển mới trong nhiệm kỳ 2020 – 2023, hứa hẹn nhiều thành công và nhiều dấu ấn mới.

DANH SÁCH BAN CHẤP HÀNH LIÊN CHI HỘI SINH VIÊN KHOA NGOẠI NGỮ KHOÁ VIII, NHIỆM KỲ 2020 - 2023

1. Đ/c Từ Thị Minh Ngọc - Liên chi Hội trưởng

2. Đ/c Nguyễn Hữu Minh - Liên chi Hội phó

3. Đ/c Nguyễn Việt Chinh - Liên chi Hội phó